Công sở và “hội chứng” chán việc

Công sở và "hội chứng" chán việc

Công việc cũng giống như cuộc sống, có lúc lên lúc xuống. Điều quan trọng là bạn cần nhận biết được những lúc như vậy để điều chỉnh hay thay đổi một cách thích hợp. Dưới đây là ba dấu hiệu thường gặp của “hội chứng” chán việc và một số lời khuyên giúp bạn vượt qua giai đoạn này:

Bạn có nhiều công việc dở dang hơn

Công sở và "hội chứng" chán việc

Công sở và “hội chứng” chán việc

Khi công việc ngày một chất đống lên, bạn sẽ dễ nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Bạn quan sát đồng nghiệp làm việc với con mắt xoi mói và bắt đầu so sánh phần công việc của mình với của họ. Và dần dần bạn chán ghét những gì mình phải làm.

Nếu đánh giá hành động của mình, bạn sẽ thấy lý do mình chểnh mảng hơn trong công việc là sự ghen tị. Hãy nhớ rằng mỗi nhân viên đều có mô tả và khối lượng công việc riêng. Cách bạn quản lý công việc phụ thuộc vào lượng nhiệm vụ cần hoàn thành của bạn. Do đó hãy tập trung vào công việc của mình thay vì đồng nghiệp. Trong giờ làm việc hãy chỉ làm việc và khi đó bạn sẽ ít việc dở dang hơn.

Bạn thường đi làm muộn

Nếu bạn thường xuyên đi làm muộn, điều đó có nghĩa là bạn thiếu tập trung. Kết quả là bạn sẽ đưa ra hàng loạt lời nói dối và bỏ lỡ nhiều cuộc họp, sự kiện quan trọng. Thêm vào đó, năng lượng của bạn vơi dần và sinh ra cảm giác chán chường vì bạn trở nên phớt lờ mọi thứ. Để loại bỏ thái độ làm việc như vậy, bạn nên cố gắng tập trung và đi làm sớm. Khi đi làm sớm hơn, bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra những thứ cần làm, sắp xếp các ưu tiên và lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả.

Bạn hay ngủ gật trong giờ làm việc

Lý do có thể là ban đêm bạn ngủ ít hoặc bạn buồn chán với công việc của mình. Một thực tế là khi bạn phải lặp đi lặp lại những nhiệm vụ thông thường hằng ngày, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy tẻ nhạt. Và càng chìm đắm trong tình trạng đó, bạn sẽ không có tâm trí để làm việc. Có lẽ đã tính đến trường hợp này nên các công ty thường đưa ra các ngày nghỉ phép. Bạn có thể tận dụng thời gian này để “làm mới” lại bản thân, nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng cho một giai đoạn làm việc tiếp theo.

Lời kết

Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và đôi khi bạn phải dành nhiều thời gian ở công sở hơn ở nhà. Vì vậy bạn cần phải hạnh phúc với những gì mình làm. Hãy nhớ rằng không có công việc hoàn hảo, chỉ có nhân viên “hoàn hảo”. Tự bạn có thể khiến mình hạnh phúc với công việc. Nếu nghĩ rằng mình thật sự không thoải mái và vui vẻ với công việc hiện tại, có thể bạn cần tìm một công việc mới phù hợp với mong ước của mình. Lựa chọn một môi trường làm việc không hẳn chỉ dựa vào mức lương hay chức danh, đó còn là cảm giác hạnh phúc và thoải mái.

Theo – Tuổi trẻ