Công bố giá bán nhà thu nhập thấp Kiến Hưng

Công bố giá bán nhà thu nhập thấp Kiến Hưng

Ông Đặng Hoàng Huy – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho biết, nhà thu nhập thấp khu Kiến Hưng (Q.Hà Đông) có giá bán tạm tính là 10,6 triệu đồng/m2 (chưa có thuế VAT, phí dịch vụ).

Như vậy, so với giá bán 8,9 triệu đồng/m2 (trước thuế) của dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên là CT1-Ngô Thì Nhậm cũng do Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư thì giá bán nhà tại Kiến Hưng cao hơn 1,7 triệu đồng/m2.

Theo ông Huy, tùy từng vị trí và thời điểm, nhà thu nhập thấp sẽ có giá bán khác nhau. Hiện mức giá này mới chỉ là giá tạm tính được trình lên thành phố. Giá chính thức cuối cùng là giá sau khi công trình được nghiệm thu và quyết toán theo quy định tại Thông tư 10 của Bộ Xây dựng (hướng dẫn quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên, nhà ở công nhân khu công nghiệp và nhà ở thu nhập thấp) và được lãnh đạo các tỉnh thành phố thẩm định.

“Cách tính giá nhà thu nhập thấp là “tính đúng, tính đủ,” những ưu đãi mà chủ đầu tư được hưởng khi xây dựng các loại nhà ở này cũng không được phép tính vào. Do đó, người dân hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của giá bán nhà thu nhập thấp,” ông Huy cho biết.

Được biết, Vinaconex Xuân Mai, chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp Kiến Hưng (quận Hà Đông) vừa chính thức trình sở liên ngành và thành phố Hà Nội giá bán dự kiến của 864 căn hộ thuộc các tòa nhà 19T3, 19T5 và 19T6 tại dự án này.

Rút kinh nghiệm từ những công trình trước, các căn hộ tại dự án nhà thu nhập Kiến Hưng được thiết theo mặt bằng kiến trúc hợp lý hơn và quy mô đồng loạt khoảng 70m2/căn. Dự kiến, các căn hộ này sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong quý 2 và 3 năm 2012.

Giá nhà thu nhập thấp cao do… khí hậu (?)

Về việc giá nhà TNT ở Hà Nội cao gần bằng giá nhà thương mại tại TP Hồ Chí Minh, ông Đặng Hoàng Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho biết: “Phía Bắc và phía Nam khác nhau cơ bản nhất là điều kiện vi khí hậu nên trong tiêu chuẩn thiết kế cũng có những quy định khác nhau, nhất là kháng chấn (động đất, khả năng chịu bão, sức gió…).

Hiện tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu chịu động đất của Hà Nội cao gấp 1, 2 lần so với TP Hồ Chí Minh, đó là chưa kể các sản phẩm vật liệu xây dựng được sử dụng cũng rất khác nhau…”.

Cũng liên quan tới vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Đa, Phó Tổng Giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho rằng: “Đây là vấn đề thị trường… Nếu thích mọi người có thể vào TP HCM mua nhà rồi ở”. Cho đến hôm nay, cả 5 dự án nhà thu nhập thấp mới được mở bán tại Hà Nội đã hết hạn nộp hồ sơ, nhưng chưa có dự án nào công bố giá bán.

Theo Vietnam+